Advertising

What driving habit bugs you the most? Tailgating? Driving too slow? Not signaling? Improper merging?

Quiz: Are you a crazy driver?
Story: We Seattleites can drive ourselves crazy

Học Liên Thông Từ Trung Cấp Lên Đại Học Và Những Vấn Đề

Postby khanhantibber on Mon Feb 11, 2019 2:15 am

Học liên thông Đại học là gì? Tại sao phải học liên thông Đại học? Mình đang học Trung cấp Sư phạm Tiểu học thì có nên học liên thông lên Đại học không và nên học ở đâu? Rất nhiều câu hỏi về xoay quanh vấn đề liên thông mà kênh tuyển sinh đã nhận được, tôi sẽ phân tích cho các bạn chi tiết vấn đề này nhé.

Học liên thông là gì?
Liên thông Đại học là hình thức được dành cho các sinh viên các hệ Trung cấp và Cao đẳng muốn học liên thông lên trình độ Đại học và đã được Bộ Giáo dục cho phép. Sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy.

Tại sao phải học liên thông Đại học?
Theo thông tin mới nhất về quy định đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho việc tuyển sinh các giáo viên của các ngành hệ Tiểu học đầu năm nay, khi sinh viên tốt nghiệp và phải có bằng hệ Đại học thì mới có thể được giảng dạy tại các trường Tiểu học.

Việc nhiều bạn học các hệ Trung cấp chỉ muốn học nhanh ra trường nhanh để đi làm luôn hiện giờ đang gặp một chướng ngại to lớn là tấm bằng sau khi tốt nghiệp là gì. Vậy hình thức học liên thông từ Trung cấp lên Đại học là một hình thức tốt cho các bạn hiện nay.

Mình đang học Trung cấp Sư phạm Tiểu học thì nên học liên thông đâu cho thích hợp?

Theo quy định của Bộ Giáo dục về việc xét tuyển liên thông tại các trường Đại học, các bạn sinh viên phải đã tốt nghiệp hệ Trung cấp Sư phạm Tiểu học, có đủ sức khỏe và thời gian để học tập. Sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng Đại học chính quy.

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học lớn tổ chức các chương trình đào tạo liên thông hàng năm cho các bạn sinh viên hệ Trung cấp và Cao đẳng như: Đại học Sư phạm Hà Nội 1, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh,…Các trường này hiện nay cũng có chương trình học văn bằng 2 Sư phạm Tiểu học dành cho các bạn đã có bằng tốt nghiệp Đại học của các ngành và các trường khác.

Ngoài một số trường xét tuyển liên thông hệ Đại học chính quy chuyên ngành Sư phạm mà tôi đã kể ở trên thì nếu các bạn đang tìm hiểu về các ngành khác thì tôi có một vài đề xuất về các trường Đại học có chương trình đào tạo liên thông các chuyên ngành khác như liên thông Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Thương mại, Đại học Giao thông Vận tải, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng,…

Trên đây là những giải thích khá chi tiết để trả lời cho những câu hỏi mà chúng tôi đã tổng hợp được từ các bạn. Nếu các bạn có thông tin thắc mắc hoặc câu hỏi gì liên quan đến các ngành nghề, các khối thi, tuyển sinh hướng nghiệp thì có thể bình luận xuống dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ tổng hợp lại và trả lời các bạn chi tiết từng vấn đề nhé. Chúc các bạn thành công.
 
Posts: 17
Joined: Fri Oct 12, 2018 7:12 pm

Return to Road Rant

Who is online

Users browsing this forum: Casperr and 22 guests

Advertising